Biện pháp chữa bệnh viêm phế quản phổi hiệu quả

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp hậu quả, thường gặp ở trẻ em kể cả trẻ sơ sinh. tuy vậy những biểu hiện của bệnh này thường dễ bị nhầm lẫn với một vài bệnh thông thường liên quan đến hô hấp như viêm họng, ho, viêm amidan… nên cha mẹ thường sơ ý, trị bệnh muộn, sai phương pháp. sau đây là một vài biện pháp điều trị viêm phế quản phổi đơn giản mà an toàn nhất.

Xem thêm: cách điều trị viêm phế quản phổi

Nguồn gốc của viêm phế quản phổi

Đối tượng phổ biến nhất của bệnh viêm phế quản phổi là trẻ em và trẻ sơ sinh, tuy nhiên một số trẻ sinh non hoặc trẻ yếu, suy chất bổ de dang mắc bệnh này cao nhất do có sức khỏe yếu. một số yếu tố chính dẫn tới bệnh viêm phế quản phổi thường có:

Virut: đa phần viêm phế quản có nguyên nhân bởi virut đột kích hệ hô hấp, một số loại virut thường gặp nhất gồm có: virut hợp bào cúm, virut sởi hoặc Adenovirut...

Vi khuẩn: siêu vi cũng có nguy cơ gây viêm phế quản phổi trong trường hợp bội lây truyền, có thể đến virus liên cầu, khuẩn phế cầu, siêu vi ecoli, siêu vi Haemophilus influenzae...

Nấm: các loại nấm như Candida albicans và Aspergillus...

Ký sinh trùng: vi trùng tồn tại trong mũi, họng đi theo đường phế quản và làm tổn thương một vài nhu mô phổi.

Cách điều trị viêm phế quản phổi an toàn trị bệnh viêm phế quản phổi

Liên kết hữu ích: viêm phế quản phổi ở trẻ nhỏ

Điều trị viêm phế quản phổi thể nhẹ

Nếu không to chỉ bị viêm phế quản phổi dạng nhẹ, cha mẹ không nhất thiết phải đưa nhỏ đến bệnh viện mà dứt điểm có khi tự trị bệnh tại nhà. Để tình huống bệnh tiến triển tốt, nhanh khỏi, cha mẹ cần tuân thủ một số nguyên tắc sau đây:

Cho trẻ uống nhiều nước, đối với trẻ sơ sinh nên cho bú nhiều hơn

Bổ sinh dưỡng chất đầy đủ cho trẻ, khống chế một số thực phẩm gây ngứa họng, kích thích cơn ho.

Vệ sinh mũi họng hàng ngày với nước muối sinh lý để giúp trẻ thở dễ dàng hơn

Khống chế cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Áp dụng thuốc theo đơn của bác sĩ chuyên khoa đã kê thi thăm kiểm tra.

Giữ môi trường, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, đề phòng nấm mốc, bụi bẩn, ô lây nhiễm, khói bụi, chất cặn bã bẩn, hóa chất...

Chữa trị viêm phế quản phổi thể nặng

Chữa trị viêm phế quản phổi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ những chủng ký sinh trùng và phòng ngừa ung thư. Khi điều trị bệnh viêm phế phổi cho trẻ, rau diếp cá và nước ép của loại rau này thường được áp dụng rất nhiều. Mẹ có nguy cơ ép nước cho không to uống trực tiếp hoặc hấp phương án thủy với nước vo gạo trong nửa tiếng rồi cho không to uống trong 3 ngày liền.

Chữa trị viêm phế quản phổi với mật ong, gừng

Ho nhiều không phải biểu hiện cảnh báo tình trạng viêm phế quản phổi đang không tốt đi mà nó chứng minh rằng bệnh đang trên đà thuyên giảm bởi ho là phản ứng tự nhiên để tống đờm ra khỏi người. Mẹ có khả năng trộn mật ong cũng với gừng tươi xay nhuyễn và mật ong cho không to ăn để giảm biểu hiện đau rát họng, làm long đờm và trị khó thở.

Chữa trị viêm phế quản phổi ở người lớn hay trẻ nhỏ đều cần chú ý về chế độ chất dinh dưỡng, sinh hoạt thường ngày. một vài thực phẩm giàu dưỡng chất nên được bổ sung nhiều hơn như thịt, cá, trứng, sữa, trái cây...

Có thể bạn quan tâm: viêm phế quản có nguy hiểm

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Biện pháp chữa bệnh viêm phế quản phổi hiệu quả”

Leave a Reply

Gravatar